81 Hải Phòng, TP. Đà Nẵng, Việt Nam

0041000185575

0236 2218067

TRÉ BÀ ĐỆ – TRÉ ÔNG CHÁNH – CÁCH ĂN TRÉ NGON NHẤT

Bí quyết của Tré bà Đệ

Mỗi cơ sở có những bí quyết khác nhau trong cách chế biến Tré. Và đối với Tré Bà Đệ, bí quyết làm nên vị ngon đậm đà của Tré có lẽ là nước mắm khô. Nước mắm sẽ được nấu trong nhiều giờ liền cho đến khi khô và được dùng thay thế cho muối ăn khi làm Tré.

Tất cả thịt, mè, riềng, tỏi, nước mắm khô cùng các loại gia vị được trộn đều, công đoạn trộn nguyên liệu rất quan trọng, vì vậy phải là người có kinh nghiệm để nguyên liệu trộn lên vừa ăn và gia vị được ngấm tới.

Sau đó cho hỗn hợp vào khuôn để nén giúp cho Tré được chắc và dễ gói. Tré sẽ được gói chặt trong một lớp lá ổi và được bao bọc bởi những lớp lá chuối bên ngoài. Lớp lá ổi sẽ giúp Tré có mùi thơm đặc trưng và khi ăn giảm bớt mùi thịt heo để không bị ngấy.

Tré làm xong có thể ăn ngay, nhưng bí quyết để Tré ăn ngon là nên để sau ba ngày mới ăn, khi ăn dùng kèm với tương ớt, ớt trái tươi, tỏi và nếu có thêm dưa hành muối chua nữa thì ngon tuyệt.

Cách ăn Tré ngon

Để tăng thêm độ độc đáo và hương vị gia truyền của Tré Bà đệ – Tré Ông Chánh, bạn có thể dùng tré theo cách sau :

1. Cho một ít đồ chua như đu đủ, cà rốt thái sợi, củ kiệu … vào trong đĩa . Bóc vỏ ngoài đặt vài vỹ tré vào giữa đĩa.
2. Xếp xen kẻ nem, chả, tương ớt, tỏi lột vỏ, đậu phộng rang, rau húng xung quanh miệng đĩa. Cắm thêm một quả ớt chín đỏ và một quả hành củ đã tỉa vào giữa các vỹ tré, Sau đó bày lên mâm là bạn đã có một món ăn vừa ngon, đẹp, mang đậm tính cổ truyền
3. Đừng quên dùng tré làm món khai vị trong các dịp lễ tết, liên hoa, cưới hỏi hay các buổi đãi bạn bè …
4.Tré dùng với rượu hay bia nhậu lai rai rất “đã”
5.Tré Bà Đệ – Tré Ông Chánh còn có một cách ăn tré ngon hơn ( bật mí khi bạn đến mua Tré)

Contact Me on Zalo